กล้องฟิล์ม kodak ที่มาของกล้องยอดนิยม

กล้องฟิล์ม-kodak

ต้องยอมรับว่า kodak คือหนึ่งในแบรนด์กล้องที่ได้รับความนิยมจากบรรดาตากล้อง ช่างภาพมาเสมอ แทบจะทุกยุคทุกสมัยเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะยุคที่กล้องฟิล์มเริ่มเป็นที่รู้จักเมื่อสมัยก่อน หรือจะยุคผลัดเปลี่ยนสู่การถ่ายภาพแบบดิจิทัล กล้อง kodak ก็ยังคงมีอิทธิพลต่อวงการถ่ายภาพตลอดมา ส่วนหนึ่งก็เพราะว่า kodak มักจะมีการออกแบบกล้องได้ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน ทั้งด้านประสิทธิภาพการถ่ายและดีไซน์ภาพลักษณ์ของตัวกล้อง จึงทำให้สามารถดึงดูดขาประจำไว้ได้อย่างเหนียวแน่นนั่นเอง ปัจจุบันกล้องฟิล์ม kodak กำลังได้รับความนิยม จนเกิดเป็นกระแสอีกครั้งในกลุ่มช่างภาพมือใหม่สายฮิบ ที่มักจะพกติดตัวเอาไว้เพื่อเก็บภาพสวยๆ เก๋ๆ เวลาไปท่องเที่ยว ซึ่งก็เป็นที่รู้กันว่ากล้องฟิล์ม kodak มีให้เลือกใช้งานอยู่หลากหลายแบบ วันนี้เราจึงถือโอกาส ทั้งมารีวิว ทั้งแนะนำ “กล้องฟิล์มของ kodak” แบบไหนที่น่าสนใจบ้างไปดูกัน

Kodak M35

มาเริ่มกับกล้องตัวแรกอย่าง Kodak M35 โดยที่ผ่านๆ มาสายฮิปทั้งหลายคงจะพบเจอกับกล้องฟิล์มที่ไม่สามารถเปลี่ยนม้วนฟิล์มใหม่ได้ เมื่อถ่ายจนครบกำหนดแล้ว แต่สำหรับ Kodak M35 ตัวนี้บอกเลยว่าไม่ใช่อย่างนั้น เนื่องจากมันสามารถเปลี่ยนม้วนฟิล์มได้ ในขนาด 35 มม. แถมยังดีไซน์รูปลักษณ์แนวแฟชั่นออกมาได้โดนใจสุดๆ มีให้เลือกถึง 3 สีด้วยกัน อาทิ สีเหลือง, สีเขียวมิ้นต์, สีม่วง ด้านการใช้งานก็ไม่ยาก มีแฟลชในตัว ดูแล้วเหมาะกับช่างภาพมือใหม่อย่างยิ่ง

kodak

Kodak Daylight

สำหรับ Kodak Daylight เรียกว่าเป็นกล้องที่ได้รับความนิยมในกลุ่มตากล้องมือใหม่มากกว่าตัวอื่นใด โดยมาในรูปแบบกล้องฟิล์มใช้ถ่ายครบกำหนดแล้วทิ้ง สามารถถ่ายได้ทั้งหมดจำนวน 39 ภาพ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะมี ดังนี้ ฟิล์มกล้องจะเป็นเนกาทีฟ 35 มม. มาพร้อมค่า ISO อยู่ที่ 800 หากถ่ายช่วงกลางวันจะได้ประสิทธิภาพดีที่สุด ภาพที่ได้จะมีสีสดใส ภาพคมชัดพอประมาณ ไม่สามารถปรับชัตเตอร์สปีดกับรูรับแสงได้ ด้านรูปลักษณ์ค่อนข้างมีความคลาสสิค ใช้ 3 สีผสมกันอย่างลงตัว ได้แก่ เหลือง ฟ้า ดำ

Kodak Power Flash

กล้องฟิล์มแบรนด์ kodak อีกตัว ที่น่าลองแบบสุดๆ แม้เป็นกล้องที่ใช้ถ่ายครบกำหนดแล้วทิ้งเหมือนตัวอื่นๆ แต่ความพิเศษของเจ้า Kodak Power Flash จะอยู่ที่มีแฟลชกล้องในตัว แน่นอนว่ามันช่วยให้ตากล้องสามารถถ่ายพอร์ตเทรตได้โดดเด่นยิ่งขึ้น ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ก็ไม่ต่างอะไรกับตัว Kodak Daylight มากนัก เพราะตัวนี้จะถ่ายภาพได้ทั้งหมดจำนวน 39 ภาพ ฟิล์มกล้องก็ใช้ฟิล์มเนกาทีฟ 35 มม. มีค่า ISO ที่ 800 ใครที่รู้ตัวว่าเป็นมือใหม่ก็ลองซื้อมาใช้กันดู เผลอๆ อาจจะหลงรักมันโดยไม่ทันตั้งตัวก็เป็นได้

Kodak M38

มาถึงกล้องตัวสุดท้าย ที่ชื่อว่า Kodak M38 หากใครได้เคยลองใช้งานกล้อง Kodak M35 มาแล้ว มั่นใจว่าจะต้องชื่นชอบตัวนี้แน่ เพราะมีรายละเอียดที่แทบไม่ต่างกันเลย แต่ประสิทธิภาพบางอย่างก็อาจจะเหนือกว่าพอสมควร สามารถเปลี่ยนม้วนฟิล์มได้เมื่อถ่ายครบกำหนด แถมยังเปลี่ยนฟิล์มได้โดยง่าย ขนาด 35 มม. สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีเลยทีเดียว สำหรับรูปลักษณ์ดีไซน์จะมีวงกลมสีขาวที่ขอบเลนส์ ส่วนสีของตัวกล้องจะมีให้เลือกหลายสีด้วยกัน

ทั้งหมดนี่ก็เป็นกล้องฟิล์ม 4 ชนิดจากแบรนด์ Kodak ที่เราได้นำมารีวิวให้ทุกท่านรับชมกันวันนี้ ซึ่งดูแล้วอาจจะเป็นกล้องที่เหมาะสำหรับตากล้องมือใหม่ มีขนาดไม่ใหญ่ น้ำหนักเบา เอาไว้พกพาไปเที่ยวที่ต่างๆ เจอมุมโดนๆ ก็หยิบกล้องขึ้นมาแชะภาพสวยๆ ชิวๆ ได้อย่างสะดวก ส่วนช่างภาพที่มีความชำนาญแล้วแต่ยังไม่เคยใช้ก็สามารถไปลองกันดูได้ โดยเฉพาะคนที่เป็นแฟนคลับตัวยงของ Kodak เชื่อว่ามันจะสามารถสร้างความประทับใจให้แก่ทุกท่านได้อย่างแน่นอน

Related posts